Chứng thực dấu của Công Ty lên bản dịch của TẤT CẢ ngôn ngữ

Theo quy định về công chứng, chứng thực thì việc Chứng thực dấu của Công Ty lên bản dịch của TẤT CẢ ngôn ngữ là có giá trị pháp lý đối với những tài liệu, văn bản đúng theo quy định của Nghị định số 75/2000/NĐ-CP ngày 08/12/2000 về công chứng, chứng thực, cụ thể là người dịch phải thông thạo về ngôn ngữ mình dịch và cam đoan về tính chính xác của bản dịch bằng việc ký xác nhận tên của người dịch.

cong chung ban dich, chung thuc ban dich, công chứng bản dịch, chứng thực bản dịch

Chúng tôi chỉ hạn hẹp chấp nhận công chứng bản dịch từ bên ngoài đối với tài liệu tiếng Anh mà thôi

Trường hợp nào dùng Chứng thực dấu của Công Ty

– Những chứng từ giao dịch email, hợp đồng, văn bản nói chung…chưa có bản gốc kịp thời. Tuy nhiên phải xuất trình bản gốc khi cơ quan thẩm quyền yêu cầu.

– Trường hợp giấy tờ gốc đi từ nước ngoài về, chứng thực dấu công ty là cứu cánh kịp thời, sau đó có thể bổ sung bản dịch công chứng sau.

– Những hồ sơ không thể công chứng như giấy khám bệnh chỉ có chữ ký của bác sĩ điều trị mà không có dấu của trung tâm y tế, hay bệnh viện…và những loại giấy tờ tương tự.

Các cơ quan chấp nhận Chứng thực dấu công ty

Trong thực tế, những công ty nhà nước thường không chấp nhận dấu chứng thực của Công ty và họ thích dùng bản dịch công chứng hơn, tuy nhiên một số cơ quan sau vẫn chấp nhận Chứng thực bản dịch dấu của Công ty:

Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM: thường là chứng thực tên công ty bằng tiếng Anh.

– Các công ty liên doanh, công ty 100% vốn nước ngoài: Họ không phân biệt lắm về tính pháp lý giữa bản dịch công chứng và bản dịch chứng thực dấu Công ty, trừ trường hợp bị yêu cầu từ cơ quan chức năng.

– Các công ty, cơ quan đấu thầu: hồ sơ thường rơi vào Giấy chứng nhận xuất xứ, tờ khai hải quan, giấy chứng nhận chất lượng…vì nếu đợi bản gốc từ nước ngoài sẽ mất nhiều thời gian.

– Các công ty và tổ chức tại nước ngoài, không đặt ở Việt Nam

– Các trường đại học, cao đẳng nước ngoài….

Nếu cần thêm thông tin về Chứng thực dấu của Công Ty lên bản dịch của TẤT CẢ ngôn ngữ, hãy gọi ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất cho bạn!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: 028 3514 6513 | 028 2253 7446 | Di động: 0968 507 253

Email: [email protected] ; [email protected]

Than phiền và góp ý: [email protected]; Di động: 098 315 8979

Bình luận


*